Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019

Sáng ngày 22 tháng 9 năm 2018, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2018-2019.

   Đến dự Lễ Khai giảng có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Lê Thanh Liêm – Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Thị Thu – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Thành Trung – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Huỳnh Long – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Hồ Xuân Lâm – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố; Thiếu tướng Nguyễn Văn Chương – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thành phố Hồ Chí Minh, Đại biểu Quốc hội Khóa 14; đại diện các tổ chức, đơn vị đối tác của Học viện Cán bộ; các nhà tài trợ, mạnh thường quân đã ủng hộ cho Quỹ học bổng “Đồng hành cùng sinh viên Học viện”; về phía Học viện, có sự hiện diện của Ban giám đốc Học viện, lãnh đạo, viên chức các Phòng, Khoa, Trung tâm trực thuộc Học viện. Đặc biệt là sự hiện diện đông đủ của các tân sinh viên Khóa 3 và đại diện các lớp Khóa 2 và Khóa 1. Các cơ quan thông tấn, báo chí cũng đến tham dự và đưa tin.


Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh dự Lễ Khai giảng 

 
   Không khí ngày hội Khai giảng được bắt đầu bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc.
 

Các tiết mục văn nghệ do sinh viên và học viên biểu diễn
 
   Tiếp đó, Nhà giáo ưu tú - PGS.TS. Trần Hoàng Ngân – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Cán bộ đọc diễn văn Khai giảng năm học mới. Thầy bày tỏ niềm tin đối với các em sinh viên sẽ “tăng cường rèn đức luyện tài, trang bị thật tốt kiến thức và kỹ năng thích ứng với sự phát triển của Cách mạng công nghiệp 4.0, thành phố thông minh, đô thị sáng tạo, chính quyền điện tử…”
   PGS.TS.Trần Hoàng Ngân cũng đề nghị tập thể thầy cô giáo, cán bộ, viên chức phát huy truyền thống vẻ vang 53 năm của Học viện, chủ động và tích cực hơn nữa trong việc xây dựng và triển khai kế hoạch công tác được giao, tạo ra môi trường học tập tốt nhất, giúp các em sinh viên thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình.
 

PGS.TS. Trần Hoàng Ngân phát biểu khai giảng
 
   Trong buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Phong đã trao Bằng khen của Ủy ban Nhân dân Thành phố cho Học viện Cán bộ với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của thành phố năm học 2017 – 2018.
 
Đồng chí Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy,
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trao bằng khen cho PGS.TS. Trần Hoàng Ngân 
 
   Nhân dịp này, Học viện khen thưởng và trao học bổng cho 02 sinh viên thủ khoa toàn Học viện, 01 sinh viên Á khoa toàn Học viện đồng thời là thủ khoa ngành Luật, các sinh viên thủ khoa chuyên ngành và đạt thành tích cao trong kỳ tuyển sinh năm 2018 của Học viện, các sinh viên có thành tích cao trong năm học 2017-2018 với điểm trung bình từ 8.0 trở lên.
 
Đồng chí Nguyễn Thành Phong và PGS.TS. Trần Hoàng Ngân trao bằng khen, hoa và học bổng
cho 02 thủ khoa: Nguyễn Trần Tuấn Huy và Ngô Thị Kim Ngân cùng đạt 25 điểm

   Để chuẩn bị cho năm học mới, Học viện đã tiếp tục xây dựng Quỹ học bổng khuyến khích học tập với số tiền trên 600 triệu đồng được trích từ nguồn thu học phí, Quỹ học bổng đồng hành cùng sinh viên Học viện với số tiền trên 500 triệu đồng từ nguồn đóng góp của các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, học viên các lớp cao cấp, trung cấp chính trị và toàn thể cán bộ viên chức, người lao động của Học viện. Tất cả được dành để khen thưởng sinh viên có thành tích tốt và hỗ trợ sinh viên vượt khó trong học tập.
   Ban Giám đốc Học viện cũng đã trao thư cảm ơn đến các tập thể, cá nhân, đơn vị đã luôn đồng hành, hỗ trợ cho các hoạt động của Học viện nói chung và của sinh viên nói riêng.
   Trước sự quan tâm sâu sắc của thầy cô và các mạnh thường quân đối với việc học tập và đời sống sinh viên, em Nguyễn Hoàng Tâm Như - sinh viên lớp K3 ngành Xây dựng Đảng - đại diện cho sinh viên toàn Học viện đã bày tỏ những tình cảm, suy nghĩ và lòng biết ơn sâu sắc đến thầy cô và các mạnh thường quân; Em thể hiện niềm tự hào là sinh viên Học viện và hứa sẽ quyết tâm học tập, trau dồi kỹ năng, rèn đức – luyện tài để luôn xứng đáng là sinh viên Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Em Nguyễn Hoàng Tâm Như phát biểu cảm nghĩ trong buổi Lễ

   Trong bài phát biểu tại biểu lễ, đồng chí Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, đã ghi nhận và nhiệt liệt chúc mừng tập thể thầy cô giáo, cán bộ viên chức, toàn thể học viên, sinh viên của Học viện về những kết quả tốt đẹp đã đạt trong năm học vừa qua, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho hệ thống chính trị của thành phố. Đồng chí đề nghị Học viện cần tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo gắn với nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng và hiệu quả giáo dục - đào tạo trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0. Đối với các em sinh viên, đồng chí mong các em luôn nuôi dưỡng hoài bão, khát vọng cống hiến để xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội; đồng thời nỗ lực phấn đấu, xứng đáng hơn với các thế hệ cha anh đi trước, tích cực học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học góp phần xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 
 
Đồng chí Nguyễn Thành Phong phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

   PGS.TS. Trần Hoàng Ngân thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Học viện tiếp thu và cảm ơn những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thành Phong.
   Buổi Lễ Khai giảng kết thúc. Dư âm của không khí vui tươi, hân hoan đã theo các em sinh viên bước vào năm học mới, 2018 – 2019.
   Một số hình ảnh lãnh đạo Học viện trao thư cảm ơn và tặng hoa các mạnh thường quân đã tài trợ “Quỹ học bổng đồng hành cùng sinh viên Học viện”
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  Một số hình ảnh lãnh đạo tặng giấy khen và học bổng cho tân sinh viên là Á khoa Học viện, thủ khoa ngành, sinh viên khóa 1, 2 có thành tích học tập đạt loại giỏi năm học 2017 – 2018
 
 
 
 
Chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Thành phố

 
Tin: T.Tiên, ảnh: N.Thảo

 
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 632 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 32

Xem tin theo ngày

Ngày
Tuyển sinh và thông báo
  Thông báo hướng dẫn dự tuyển sinh đại học VB2, hệ Vừa làm vừa học Chuyên ngành Luật và Quản trị địa phương - K2018 VB2/HVCB2
  Thông báo Về triệu tập ứng viên đạt yêu cầu tuyển dụng viên chức năm 2018
  Thông báo Về việc công bố điểm thi hết môn
điểm thi
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - H621 Quận 3
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - H610 Quận 3
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - H594 Sở Y tế
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - TC166
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - TC156 Thành Đoàn - Sở Nội vụ
Hoạt động đào tạo
Khai giảng lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ cho đội ngũ Cán bộ làm công tác Dân vận trong lực lượng Công an Thành phố Hồ Chí Minh, khóa I năm 2018

Sáng ngày 23 tháng 10 năm 2018, Học viện Cán bộ phối hợp với Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ cho đội ngũ Cán bộ làm công tác Dân vận trong lực lượng Công an Thành phố Hồ Chí Minh, khóa I năm 2018


  Bế giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính H594
  Bế giảng lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính hình thức vừa làm vừa học H612, H613, H614, H615
Tạp chí phát triển nhân lực
Tạp chí phát triển nhân lực số 04 (57) 2018


  Tạp chí phát triển nhân lực số 03 (56) 2018
  Tạp chí phát triển nhân lực số 2 (55) 2018
Ý kiến trao đổi
Bảo vệ máy chủ cung cấp dịch vụ DHCP bằng giải pháp portsecurity - ThS. Phan Trần Điền


  Ứng dụng Google Classroom trong giảng dạy tại Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh - ThS. Phan Trần Điền
  Một số điểm mới trong phần chung Bộ Luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) - ThS. Nguyễn Nam Trung
Số lượt truy cập
23503162
Liên kết web

        RSS  MAIL Nhận tin bằng Widget  Điện thoại di động