Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2021 - 2022

Sáng ngày 27 tháng 8 năm 2021, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Viên chức, người lao động năm học 2021 - 2022. Đây là Hội nghị thường niên do Học viện Cán bộ tổ chức hàng năm trước thềm năm học mới theo tinh thần Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập, nhằm đánh giá việc thực hiện cam kết trách nhiệm năm học 2020 - 2021 và đề ra cam kết trách nhiệm năm học 2021 – 2022, đồng thời phát động thi đua “Giảng dạy tốt, học tập tốt, quản lý tốt, phục vụ tốt” gắn với “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị trong năm học mới. Hội nghị được thực hiện bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự Hội nghị, khách mời có đồng chí Phạm Phúc Sơn – Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Thành phố Hồ Chí Minh; Học viện Cán bộ có: PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát – Thành ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Dân – Chính – Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; ThS. Hà Trung Thành – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, lãnh đạo Phòng, Khoa, Trung tâm cùng toàn thể viên chức và người lao động.

Chủ trì Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát – Thành ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Dân – Chính – Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện và ThS. Hà Trung Thành – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát báo cáo tình hình thực hiện Cam kết trách nhiệm năm học 2020 – 2021 và Dự thảo Cam kết trách nhiệm năm học 2021 – 2022; đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi – Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính báo cáo tình hình tài chính của Học viện năm học 2020 - 2021, kế hoạch tài chính năm học 2021 - 2022; đồng chí Hà Trung Thành – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn báo cáo hoạt động của của Ban Thanh tra Nhân dân năm học 2020 – 2021, phương hướng hoạt động năm học 2021 – 2022 và trình xin ý kiến Hội nghị bầu bổ sung, kiện toàn nhân sự Ban Thanh tra Nhân dân; đồng chí Bùi Lam Giang – Đảng ủy viên, Trưởng Phòng Tổ chức, hành chính, quản trị báo cáo Tổng hợp ý kiến góp ý cho các văn kiện Hội nghị.

Trong phần thảo luận, các đoàn viên công đoàn đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, hiến kế các giải pháp cụ thể để thực hiện các mục tiêu và nhiệm vụ đề ra cho năm học mới. Đoàn Chủ tịch lắng nghe, tiếp thu, ghi nhận và giải đáp những thắc mắc của công đoàn viên ngay tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Phúc Sơn – Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Thành phố đánh giá cao việc thực hiện công tác chuyên môn và có nhiều đóng góp cho Công đoàn viên chức Thành phố thời gian qua của Học viện. Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh luôn chủ động, sáng tạo và kịp thời trong việc triển khai hệ thống giảng dạy trực tuyến để phục vụ tốt và đạt hiệu quả cao trong công tác giảng dạy khi tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp; đảm bảo chế độ chính sách, tạo tâm lý an tâm, phấn khởi cho viên chức Học viện. Đồng chí Phạm Phúc Sơn đề nghị Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ Công đoàn viên chức Thành phố bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ công đoàn đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Công đoàn viên chức Thành phố.

Tiếp thu ý kiến phát biểu của lãnh đạo Công đoàn viên chức Thành phố, PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát cảm ơn sự quan tâm, sâu sát của Công đoàn viên chức Thành phố đối với hoạt động của Công đoàn Học viện. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Tấn Phát đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Học viện tiếp thu các ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo Công đoàn viên chức Thành phố, phát động phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ giảng dạy, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động để có cơ chế chính sách phù hợp, phối hợp mở các lớp chuyên đề, bồi dưỡng về kỹ năng cho công đoàn viên tại các đơn vị trực thuộc Công đoàn viên chức Thành phố. Trong đợt chống đại dịch Covid-19, viên chức người lao động Học viện Cán bộ đã đồng hành, chung tay đóng góp và ủng hộ cho Thành phố, Ủy ban nhân dân quận Bình Thạnh và các đơn vị khác trên địa bàn Thành phố với tổng hiện vật và số tiền quy ra trên 240.000.000 đồng.

PGS.TS. Nguyễn Tấn phát động phong trào thi đua năm học 2021 – 2022 với nhiều chỉ tiêu bằng hoặc hơn năm trước. Đồng thời kêu gọi toàn thể viên chức, người lao động Học viện đoàn kết, thống nhất, đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Kết thúc Hội nghị đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị Viên chức, người lao động năm học 2021 - 2022.

Hội nghị thành công tốt đẹp, thể hiện sức mạnh đoàn kết của toàn thể viên chức, người lao động phấn đấu vì mục tiêu chung đưa Học viện Cán bộ trở thành cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học có uy tín và chất lượng cao.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện báo cáo tình hình thực hiện Cam kết trách nhiệm năm học 2020–2021
và Dự thảo Cam kết trách nhiệm năm học 2021 – 2022

Hội nghị thảo luận các biện pháp thực hiện Cam kết trách nhiệm năm học 2021 - 2022

Đ/c Phạm Phúc Sơn – Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị