Tin khai giảng

Cập nhật ngày: 05/10/2020
Ngày 01/10/2016, tại Hội trường Thành phố, số 111 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2016 – 2017.

Tham dự Lễ Khai giảng, về phía UBND Thành phố và Thành uỷ TP. HCM có sự hiện diện của đ/c Thân Thị Thư – Uỷ viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, đ/c Trương Thị Ánh – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP, đ/c Trần Hải Yến – Phó Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP;  Về phía khách mời có sự hiện diện của TS. Nguyễn Văn Thắng – Vụ trưởng Vụ các trường Chính trị Quốc gia HCM, PGS.TS. Trương Thị Hiền - nguyên Giám đốc Học viện Cán bộ, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Thành phố cùng lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố, lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo Thành phố, lãnh đạo các Trường Đại học đóng trên địa bàn TP. HCM, lãnh đạo các Sở, các Quận, các tập đoàn kinh tế, các tổ chức, công ty đối tác của Học viện Cán bộ Thành phố; Về phía Học viện, có sự hiện diện của  Ban Giám đốc, toàn thể cán bộ - giảng viên, học viên, đặc biệt là sự có mặt của 498 sinh viên Khoá 1 ngành Quản lý nhà nước của Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh.
   Sau nghi thức chào cờ, TS. Đinh Phương Duy - Uỷ viên BTV, Phó Giám đốc Học Viện Cán bộ đọc thư chúc mừng năm học mới của  Ông Trần Đại Quang - Chủ tịch nước và PGS.TS. Trần Hoàng Ngân – Đại biểu Quốc hội, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện Cán bộ Thành phố đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Học viện có lịch sử 50 năm hình thành và phát triển, nhưng đây là năm học đầu tiên Học viện nhận nhiệm vụ đào tạo bậc Đại học hệ Chính quy ngành Quản lý nhà nước. Trong bài phát biểu, Thầy đã nhấn mạnh “đây là một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Học viện. Vì vậy, Lễ khai giảng năm học này là một ngày rất có ý nghĩa, đánh dấu một chặng đường mới của Học viện”.
   Trong Lễ Khai giảng, Học viện Chính trị Quốc gia HCM trao tặng Cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2015 - 2016 của các trường Chính trị Tỉnh, Thành cho Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Đây không chỉ là niềm vui của tập thể đội ngũ cán bộ, giảng viên mà còn là niềm tự hào và vinh dự lớn cho Học viện Cán bộ Thành phố trong suốt quá trình nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp đào tạo cũng như sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh.
Tại buổi Lễ này, Học viện khen thưởng và trao học bổng cho 01 sinh viên thủ khoa, 02 sinh viên Á khoa cùng 10 sinh viên có điểm xét tuyển đầu vào đạt 22 điểm trở lên. Đây là học bổng do tập thể cán bộ, viên chức, người lao động của Học viện dành tặng các em. Bên cạnh đó, Học viện cũng nhận được sự chung sức của các tập đoàn, doanh nghiệp, các mạnh thường quân trao 36 suất học bổng. Thời gian qua, tổng số tiền học bổng mà các nhà Tài trợ đã trao tặng cho sinh viên Học viện lên tới hơn 900 triệu đồng (huy động từ nguồn đóng góp của cán bộ, giảng viên, học viên, các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp, …), chưa kể nguồn Quỹ trích từ học phí.
Ban Giám đốc Học viện Cán bộ Thành phố HCM đã dành tặng những bó hoa tươi thắm thay lời tri ân đến các tập thể, cá nhân, đơn vị đã luôn đồng hành, hỗ trợ cho các hoạt động của sinh viên nói riêng và của Học viện Thành phố nói chung.
Trước sự chăm lo ân cần, sâu sắc của thầy cô và các mạnh thường quân đến việc học tập cũng như đời sống, em Huỳnh Thị Thanh Hoa đại diện 498 tân sinh viên đã bày tỏ những tình cảm, suy nghĩ và lòng biết ơn sâu sắc đến Học viện và Thầy Cô. Trong bài phát biểu của mình, em cũng thể hiện sự quyết tâm học tập, rèn luyện thật tốt để luôn xứng đáng là sinh viên Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh.
 
   Buổi Lễ Khai giảng kết thúc trong tiếng trống trường rộn rã, gợi âm hưởng truyền thống ngày khai trường, đồng thời báo hiệu một năm học mới đầy hứng khởi, khơi mở nhiều động lực và hứa hẹn những thành công.
Bản in
Các bài viết khác