Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm và làm việc tại Học viện Cán bộ

Cập nhật ngày: 05/10/2020
Chiều ngày 19 tháng 12 năm 2016 Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự được đón tiếp đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ đến thăm và làm việc tại Học viện.

Cùng đi với đoàn có đồng chí Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Lê Vĩnh Tân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ; các đồng chí lãnh đạo Cục Quản trị 2 - Văn phòng Chính phủ; các đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự buổi họp mặt có Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Cán bộ, các đồng chí lãnh đạo đơn vị trực thuộc, toàn thể giảng viên và 40 sinh viên đại diện cho các sinh viên chính quy ngành quản lý nhà nước.

  Báo cáo với Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình và các đồng chí cùng đi, PGS.TS. Trần Hoàng Ngân, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Cán bộ TP.HCM cho biết, trong năm 2016 Học viện đào tạo 299 lớp (năm 2015 có 216 lớp) với 27.117 học viên (năm 2015 có 17.623 học viên), trong đó có 149 lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính với 11.630 học viên. Học viện đã đa dạng hóa chương trình đào tạo cho nhiều đối tượng khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho hệ thống chính trị của Thành phố. Đặc biệt trong năm 2016, thực hiện theo Quyết định số 1878/QĐ-TTg ngày 15/10/2014 của Thủ tướng Chính phủ, Học viện đã tổ chức tuyển sinh và triển khai đào tạo hệ đại học chính quy ngành Quản lý nhà nước với 498 sinh viên. Đây là một bước phát triển mới của Học viện nhằm góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đạo đức tốt và kỹ năng chuyên môn giỏi và chuyên nghiệp cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức cho thành phố nói riêng và cả nước nói chung trong tương lai... 

Nói chuyện thân mật với cán bộ, giảng viên, học viên của Học viện Cán bộ TPHCM, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình biểu dương và đánh giá cao những thành quả mà Học viện Cán bộ TPHCM đạt được trong hơn 50 năm xây dựng và phát triển. Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị Học viện phát huy truyền thống và kết quả đạt được, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức đào tạo, bồi dưỡng theo yêu cầu vị trí việc làm, sát với thực tế, hướng vào các vấn đề thiết thực đặt ra trong quá trình thực thi công vụ, đa dạng hoá hình thức đào tạo, tập trung cải cách hành chính trong bộ máy của Học viện, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng sư phạm, nghiên cứu khoa học và thực tiễn cuộc sống. Các em học viên của Học viện cần luôn cùng nhau “rèn đức, luyện tài, kiến tạo tương lai”, không ngừng nỗ lực, rèn luyện trong học tập và nghiên cứu khoa học để sau này trở thành công chức, viên chức, người lao động có phẩm chất, trí tuệ, năng động, sáng tạo, góp phần phát triển đất nước và phục vụ nhân dân.
     Nhân dịp này, 10 em sinh viên tiêu biểu ngành Quản lý Nhà nước có thành tích học tập, tham gia phong trào Đoàn tốt đã được Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tặng sách “Khi Tổ quốc cần thanh niên hành động” có chữ ký của đồng chí. Các em cũng được đồng chí Đinh La Thăng trao giấy khen và phần thưởng. 
Cuối buổi làm việc, đồng chí Trương Hòa Bình và đồng chí Đinh La Thăng trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Học viện.
Bản in
Các bài viết khác