Ngày hoạt động cao điểm "Chiến sĩ tình nguyện xây dựng văn minh đô thị" - Hành trình "Thành phố Tôi yêu"

Cập nhật ngày: 04/07/2022
Chiều ngày 26/6, trong chuỗi hoạt động ngày cao điểm của Chiến dịch tình nguyện Mùa hè Xanh năm 2022, Ban Chỉ huy chiến dịch tổ chức Hành trình “Thành phố Tôi yêu”. Các bạn chiến sĩ Mùa hè xanh ở các đội hình đã có những chuyến tham quan, tìm hiểu các địa chỉ đỏ, di tích, bảo tàng lịch sử, công trình ý nghĩa của thành phố.

   Mặt trận huyện Củ Chi đã có chuyến tham quan ở Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh. Tại đây các bạn đã được xem qua các chuyên đề nghiên cứu, sưu tầm, lưu trữ, bảo quản và trưng bày những tư liệu hiện vật, hình ảnh về những chứng tích tội ác và hậu quả của các cuộc chiến tranh mà các thế lực xâm lược đã gây ra đối với Việt Nam.

Đội hình huyện Củ Chi tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

   Đội hình Văn nghệ xung kích có dịp đến Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Tại bảo tàng, các bạn chiến sĩ đã được chiêm ngưỡng các tác phẩm mỹ thuật hiện đại của các họa sĩ nổi tiếng trường Gia Định, Mỹ thuật Đông Dương và mỹ thuật hiện đại từ trước năm 1975; tham quan nơi trưng bày các hiện vật sưu tập theo từng chuyên đề của các tác giả, tác phẩm khác nhau; và được tìm hiểu về mỹ thuật cổ và cận hiện đại được làm từ các chất liệu độc đáo như đá, gốm, gỗ.

Đội hình Văn nghệ xung kích tại Bảo tàng mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

   Đội hình Tập sự Phục vụ nhân dân có buổi đến thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh. Các bạn đã được dịp tham quan, nghiên cứu những tư liệu, hiện vật được sưu tầm, kiểm kê, trưng bày, tuyên truyền về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặc biệt nhấn mạnh đến sự kiện Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và tình cảm sâu nặng của Bác Hồ đối với nhân dân miền Nam và tình cảm kính yêu của nhân dân miền Nam đối với Bác Hồ.

Đội hình Tập sự phục vụ nhân dân tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

   Đội hình Hỗ trợ Tư pháp có chuyến tham quan Dinh Độc Lập. Tại di tích lịch sử này, các bạn đã được tìm hiểu về nơi đã đánh dấu một chiến thắng lịch sử của dân tộc ta - Chiến thắng Chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975.

Đội hình Hỗ trợ Tư pháp tại Dinh Độc Lập

   Mặt trận huyện Cần Giờ có dịp đến Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ. Khi đến đây tham quan, các bạn được tiếp cận với hàng nghìn tài liệu và hiện vật về truyền thống xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam mà đặc biệt là người phụ nữ Nam Bộ qua các thời kỳ.

Đội hình huyện Cần Giờ tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

   Đội hình Võ tự vệ được dịp ghé Nhà Thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ. Các bạn chiến sĩ đã được tận mắt chứng kiến nhà thi đấu có sức chứa 5000 người cho các sự kiện thể thao và có thể đạt sức chứa tối đa khi kín khán giả là 8000 người.

Đội hình Võ tự vệ tại Nhà thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ

   Đội hình Tiếp sức người bệnh có dịp đến Cột cờ Thủ ngữ Quận 1. Đây là cột cờ được người Pháp xây dựng vào tháng 10 năm 1865 trên nền cũ của dinh quan thủ ngự chuyên chăm lo thương chính nhà Nguyễn và tính đến nay nó đã hơn 150 năm tuổi.

Đội hình Tiếp sức người bệnh chuẩn bị tham quan Cột cờ Thủ Ngữ

   Đội hình Chuyển đổi số và Văn phòng chiến dịch có buổi đạp xe tham quan Bến Bạch Đằng. Tại nơi đây trong quá khứ từng là một thương cảng sầm uất nhất Sài Gòn. Và cho đến hiện nay nơi đây đã được ghi dấu vào những giá trị lịch sử hình thành và phát triển của thành phố.

Đội hình Chuyển đổi số - Văn phòng chiến dịch tại Bến Bạch Đằng

   Mặt trận Tỉnh Trà Vinh có chuyến tham quan Phòng triển lãm nghệ thuật Craig Thomas Gallery. Đến thăm nơi đây, các bạn đã được ngắm nhìn, thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật bao gồm tranh ảnh, tượng điêu khắc hiện đại, mang một phong cách kết hợp khá riêng biệt của các nghệ sĩ của Việt Nam.

Đội hình tỉnh Trà Vinh tại Phòng triển lãm nghệ thuật Craig Thomas Gallery

   Đội hình Dạy học tiếng Anh đến với Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh. Các bạn chiến sĩ đã được trải nghiệm, tham quan một công trình kiến trúc được đánh giá là là công trình kiến trúc vừa mang những nét đặc biệt, vừa hoài cổ và rất độc đáo.

Đội hình Dạy học Tiếng Anh tại Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh

   Thông qua ngày hoạt động cao điểm với Hành trình “Thành phố tôi yêu” năm 2022 đã giúp các bạn chiến sĩ Mùa hè Xanh có thêm những trải nghiệm, những kiến thức mới về các địa chỉ đỏ, di tích, bảo tàng lịch sử, công trình ý nghĩa của thành phố.

Tin: Anh Thư

Ảnh: Chiến sĩ tổ truyền thông

.

Bản in