Khoa Lý luận cơ sở thực hiện chương trình công tác xã hội, kết hợp nghiên cứu thực tế tại xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận

Cập nhật ngày: 06/07/2022
Từ ngày 01 đến ngày 04 tháng 7 năm 2022, Khoa Lý luận cơ sở, Học viện Cán bộ Thành phố thực hiện chương trình công tác xã hội, kết hợp nghiên cứu thực tế tại xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

   Tham gia chương trình có PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát - Thành ủy viên, Bí Thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện Cán bộ; TS. Bùi Thị Ngọc Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; ông Cao Xuân Tiến - Đại diện Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền và toàn thể giảng viên Khoa Lý luận cơ sở.

   Đoàn đã trao 180 phần quà cho các em học sinh con em đồng bào dân tộc Raglay và 15 phần quà cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn tại điểm trường Kiền Kiền 2 – Trường tiểu học Lợi Hải; tìm hiểu về tình hình kinh tế, văn hoá - xã hội của đồng bào dân tộc Raglay, dân tộc Chăm và những giá trị văn hoá bản địa của người dân Ninh Thuận.

   Trong quá trình thực hiện chương trình, Khoa Lý luận cơ sở đã nhận được rất nhiều tình cảm, sự ủng hộ từ nhiều đơn vị, cá nhân, đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo sâu sắc của Ban giám đốc Học viện Cán bộ Thành phố. Tập thể giảng viên Khoa Lý luận cơ sở xem chuyến đi thực hiện công tác xã hội và nghiên cứu thực tế này là cơ hội để chia sẻ phần nào những khó khăn của giáo viên và học sinh tại điểm trường Kiền Kiền 2 – Trường tiểu học Lợi Hải nhằm động viên tinh thần, tiếp sức để các em đến trường. Đồng thời chuyến đi còn giúp cho giảng viên có thêm kiến thức về tình hình kinh tế, văn hoá - xã hội của đồng bào dân tộc Raglay, đồng bào dân tộc Chăm, những giá trị văn hoá của người bản địa.

   Chuyến đi thật trọn vẹn, ấm áp và ý nghĩa, giúp cho giảng viên, viên chức khoa Lý luận cơ sở có thêm những trải nghiệm mới: sự đồng cảm, chia sẻ với các thầy cô giáo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các danh lam thắng cảnh, hiểu sâu sắc thêm về những địa danh văn hoá, lịch sử của tỉnh Ninh Thuận… Đây là cơ hội để giảng viên bổ sung những tư liệu thực tiễn vào bài giảng, thực hiện phương châm lý luận gắn với thực tiễn, nâng cao chất lượng giảng dạy.

Một số hình ảnh đoàn tặng quà cho các em học sinh:

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Việt

.

Bản in
Các bài viết khác