Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học "Phát huy tiềm năng, lợi thế nhằm phát triển nhanh và bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong bối cảnh mới"

Cập nhật ngày: 10/12/2021
Sáng ngày 10 tháng 12 năm 2021, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học “Phát huy tiềm năng, lợi thế nhằm phát triển nhanh và bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong bối cảnh mới”. Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Điểm cầu Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có PGS.TS. Hoàng Phúc Lâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viên; PGS.TS. Lê Văn Lợi - Phó Giám đốc Học viên; PGS.TS. Đinh Ngọc Giang - Vụ trưởng Vụ Quản lý khoa học.

Điểm cầu Học viện Chính trị Khu vực IV có GS.TS. Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ; TS. Phan Công Khanh - Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực IV; đồng chí Lê Tấn Thủ - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ. Tham dự Hội thảo còn có đại diện lãnh đạo các Trường chính trị, thành ủy, tỉnh ủy Đồng bằng sông Cửu Long; các nhà giáo, nhà khoa học đến từ các học viện, trường chính trị…

Điểm cầu Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh có PGS.TS. Nguyễn Văn Y - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; TS. Bùi Ngọc Hiền - Trưởng Phòng Quản lý khoa học, thông tin, tư liệu.

Tại Hội thảo có 14 tham luận được trình bày và nhiều trao đổi giữa các nhà khoa học, nhà nghiên cứu tập trung chỉ ra những khó khăn, thách thức đối với các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long hiện nay. Qua đó, đề xuất nhiều giải pháp để phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian tới.

Hội thảo kết thúc lúc 11 giờ 45 phút cùng ngày.

Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tuyến

PGS.TS. Nguyễn Văn Y - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; TS. Bùi Ngọc Hiền - Trưởng Phòng Quản lý khoa học, thông tin, tư liệu và quý thầy, cô các khoa

TS. Bùi Ngọc Hiền phát biểu tham luận

.