Học viện Cán bộ Thành phố tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Cập nhật ngày: 15/11/2021
Sáng ngày 15 tháng 11 năm 2021, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức buổi họp mặt Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021).

Tham dự trực tiếp có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính, Ban Thi đua khen thưởng Thành phố Hồ Chí Minh; quý Thầy, Cô - nguyên là lãnh đạo, quản lý các thời kỳ của Trường Đảng - Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ; Trường Hành chính Thành phố; Trường Đào tạo Tại chức; Trung tâm Giáo dục Chính trị; Trường Cán bộ và nay là Học viện Cán bộ; PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát - Thành ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm;

Tham dự trực tuyến có toàn thể viên chức, người lao động của Học viện.

PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc phát biểu chào mừng và gửi lời chúc đến toàn thể quý Thầy Cô giáo, quý vị đại biểu, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên của Học viện; đồng thời gửi lời tri ân sâu sắc đến các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức của nhà trường đã đóng góp công sức, trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục nói chung, sự phát triển của Học viện nói riêng.

Trong năm học 2020 – 2021, trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, toàn thể lãnh đạo và viên chức, người lao động của Học viện Cán bộ chấp hành nghiêm chỉ thị, quy định của Trung ương, lãnh đạo Thành phố. Học viện đã xây dựng Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy, Đề án vị trí việc làm và triển khai thực hiện các nhiệm vụ của trường chính trị tỉnh được quy định tại Quy định số 09-QĐi/TW của Ban Bí thư; xây dựng Chiến lược phát triển Học viện đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 gắn với sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh và Đề án trường chính trị chuẩn trình Ban Thường vụ Thành ủy phê duyệt; chủ động cập nhật nội dung chương trình, giáo trình; đổi mới phương thức đào tạo, bồi dưỡng, đảm bảo chất lượng, tăng cường ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, thực hiện linh hoạt các hình thức trực tiếp và trực tuyến trong hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, bảo đảm chất lượng và kế hoạch năm học đề ra; Hội thi giảng viên giỏi do Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức tại Bà Rịa - Vũng Tàu, kết quả 02 giảng viên đạt giải giảng viên dạy giỏi xuất sắc, 01 giảng viên đạt giải giảng viên dạy giỏi. Tạp chí Khoa học Phát triển nhân lực của Học viện được Hội đồng Giáo sư nhà nước phê duyệt danh mục tạp chí khoa học được tính điểm năm 2021 theo Quyết định số 26/QĐ-HĐGSNN ngày 08 tháng 11 năm 2021, đây là niềm vui chung của Học viện Cán bộ cho thấy sự định hướng đúng đắn của lãnh đạo Học viện và sự cố gắng của lãnh đạo Tạp chí. Hai năm liền sinh viên của Học viện Cán bộ đều đạt giải cao cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka, năm nay có 02 đề tài được vào vòng chung kết xếp hạng, công tác nghiên cứu khoa học của giảng viên với các đề tài cấp bộ, cấp học viên, các bài báo khoa học được đăng ngày càng nhiều ở các tạp chí.

PGS.TS Nguyễn Tấn Phát cũng khẳng định năm học 2021 – 2022, Học viện sẽ tiếp tục triển khai thực hiện đầy đủ các chức năng của Học viện theo tinh thần Quyết định số 1878 của Thủ tướng Chính phủ và Quy định 09-QĐi/TW của Ban Bí thư; triển khai các kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển Học viện đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo tiến độ đề nghị thẩm định trường chính trị đạt chuẩn mức 1 và 2; đào tạo các trình độ về lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức; đào tạo, cấp văn bằng trình độ đại học và sau đại học theo quy định của pháp luật, quyết tâm mở được chương trình thạc sĩ quản lý công, làm tiền đề các năm tiếp theo mở thạc sĩ Luật và các ngành chính trị, xây dựng Đảng và công tác xã hội.

Nhân dịp này, Học viện Cán bộ đã vinh dự được nhận Cờ Thi đua của Bộ Giáo dục – Đào tạo, khen thưởng 6 tập thể được Ủy ban nhân dân Thành phố công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, 26 cá nhân được tặng Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố và 25 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua năm học 2020-2021. Có được thành quả đó là nhờ các nhà giáo lão thành, Ban giám hiệu các thời kỳ của Học viện và tập thể viên chức, thầy cô giáo, người lao động Học viện đã dành nhiều tâm huyết để góp phần xây dựng và phát triển Học viện như ngày hôm nay.

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí trang trọng, thân mật và đầm ấm.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu chào mừng

Ban Giám đốc thay mặt tập thể viên chức Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh nhận Cờ Thi đua
của Bộ Giáo dục – Đào tạo trao cho Học viện

PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát và PGS.TS. Nguyễn Văn Y nhận Bằng khen của UBND Thành phố