Học viện Cán bộ Thành phố tổ chức Hội nghị đối thoại sinh viên năm 2022

Cập nhật ngày: 24/05/2022
Thực hiện Kế hoạch số 26-KH/HVCB ngày 10/5/2022 của Ban Giám đốc Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh về việc tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Ban Giám đốc Học viện với sinh viên Học viện năm 2022, nhằm kịp thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của sinh viên Học viện về các vấn đề học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học tại Học viện, hôm nay. Chiều ngày 23 tháng 5 năm 2022, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Ban Giám đốc Học viện với sinh viên Học viện năm 2022 với chủ đề “Lắng nghe sinh viên nói vì mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo”.

   Tham dự và chủ trì Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát - Thành ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS.TS. Nguyễn Văn Y - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; TS. Bùi Thị Ngọc Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, đoàn thể; cố vấn học tập và hơn 250 sinh viên đại diện cho các lớp đại học chính quy tại Học viện.

   Hội nghị đối thoại đã diễn ra trong không khí dân chủ, cởi mở, thẳng thắn và chân tình. Tại Hội nghị, Ban giám đốc và các đơn vị, đoàn thể đã giải đáp, trao đổi với sinh viên về 10 nhóm vấn đề lớn thông qua 67 ý kiến mà sinh viên các lớp đã tập hợp gửi đến hội nghị và 33 ý kiến phát biểu trực tiếp tại hội trường, bao gồm các vấn đề về: chương trình đào tạo và các môn học; công tác nghiên cứu khoa học trong sinh viên; cơ hội nghề nghiệp; cơ sở vật chất; chế độ chính sách, dịch vụ hỗ trợ; hoạt động đoàn cho sinh viên; học phí và đóng học phí; quản lý đào tạo; công tác tổ chức thi và chấm thi; các nội dung khác. Các câu hỏi đặt ra đều được giải đáp, các kiến nghị của sinh viên đều được lắng nghe, tiếp thu; một số kiến nghị đã được giải quyết ngay tại hội nghị, các vấn đề còn lại Học viện sẽ xem xét giải quyết trong thời gian tới. Trao đổi với sinh viên, các thầy cô cũng mong muốn các bạn tập trung vào việc học tập, rèn luyện; thực hiện tốt nội quy, quy chế của Học viện; tham gia nhiệt tình các phong trào để chuẩn bị đủ hành trang làm việc sau khi ra trường.

   Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát - Bí thư đảng ủy, Giám đốc Học viện đánh giá các bạn sinh viên đã rất trách nhiệm, quan tâm đến sự phát triển của Học viện. Học viện đã tuyển sinh và đào tạo đại học chính quy được 6 khóa, vì vậy ý kiến của các bạn sinh viên là rất cần thiết để Ban giám đốc có sự xem xét, điều chỉnh phù hợp để công tác đào tạo và phục vụ đào tạo đại học chính quy ngày càng hoàn thiện hơn trong thời gian tới. Học viện sẽ duy trì công tác đối thoại sinh viên định kỳ nhằm tạo diễn đàn để các em đóng góp xây dựng Học viện.

Toàn cảnh Hội nghị

Chủ trì Hội nghị: PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS.TS. Nguyễn Văn Y - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; TS. Bùi Thị Ngọc Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện

PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát điều hành Hội nghị

TS. Phạm Ngọc Lợi - Đảng ủy viên, Trưởng Phòng Quản lý đào tạo báo cáo tổng hợp các câu hỏi của sinh viên

Đại diện lãnh đạo các đơn vị và đoàn thể trao đổi thông tin với các em sinh viên

Các em sinh viên phát biểu ý kiến trực tiếp tại Hội nghị

Tin, ảnh: N.Thảo

.

Bản in