Học viện Cán bộ Thành phố tổ chức chương trình trải nghiệm thực tế "Một ngày làm sinh viên Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh"

Cập nhật ngày: 30/05/2022
Nhằm tạo điều kiện và cơ hội cho các em học sinh trung học phổ thông (THPT), đặc biệt là các em học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT Quốc gia được trải nghiệm thực tế môi trường học tập tại trường đại học, được định hướng nghề nghiệp, để qua đó các em có thể chọn cho mình hướng đi phù hợp với bản thân trong tương lai, ngày 29/5/2022, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình trải nghiệm thực tế “Một ngày làm sinh viên Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh”.

   Tham dự chương trình có PGS.TS. Nguyễn Văn Y - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm thuộc Học viện; các thầy cô, sinh viên Học viện cùng 350 em học sinh đến từ các trường trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận.

PGS.TS. Nguyễn Văn Y - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Chương trình

   Chương trình diễn ra với các hoạt động nổi bật bao gồm các tiết mục văn nghệ trẻ trung, sôi động; giới thiệu tổng quan về Học viện; giới thiệu về các Khoa; tư vấn các ngành đào tạo và thông tin tuyển sinh của Học viện; tham quan Học viện; trải nghiệm không gian hoạt động ngoại khóa và các câu lạc bộ, đội, nhóm; trải nghiệm lớp học theo ngành đào tạo.
   Các em học sinh được thầy cô và các anh chị là sinh viên Học viện giới thiệu về lịch sử thành lập và truyền thống của Học viện, các hoạt động ngoại khóa, hoạt động Đoàn, hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng sinh viên...
   Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Nguyễn Văn Y xác định chương trình “Một ngày làm sinh viên Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh” sẽ giúp cho phụ huynh, học sinh và xã hội hiểu rõ vai trò, vị trí, tầm quan trọng của việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho hệ thống chính trị thành phố của Học viện. Song song đó góp phần thu hút đông đảo số lượng học sinh, đặc biệt là đội ngũ cán bộ Đoàn THPT quan tâm, đăng ký thi tuyển, xét tuyển vào hệ Đại học chính quy của Học viện; tạo môi trường thực tế để cán bộ Đoàn THPT được tìm hiểu, trải nghiệm môi trường học tập và rèn luyện ở Học viện, từ đó xác định mục tiêu phấn đấu, cống hiến và trưởng thành.
   Theo Phòng Quản lý đào tạo, năm 2022, dựa trên quy mô đào tạo và năng lực đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép, Học viện Cán bộ được xét tuyển 602 chỉ tiêu theo 4 phương thức xét tuyển sau: (1) xét tuyển thẳng (theo quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo); (2) ưu tiên xét tuyển thẳng (xét tuyển dựa theo thành tích học tập); (3) xét tuyển theo kết quả học tập (học bạ) và (4) xét tuyển theo phương thức xét điểm thi THPT 2022.
   Chương trình trải nghiệm thực tế “Một ngày làm sinh viên Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh” đã diễn ra thật năng động, trẻ trung và sôi nổi, giúp các em học sinh THPT hiểu hơn về môi trường học tập đại học, về cuộc sống sinh viên, về thầy cô, anh chị sinh viên khóa trước, về cơ sở vật chất và ký túc xá của Học viện. Tin rằng, sau ngày trải nghiệm này, các em sẽ được trang bị thêm nhiều kiến thức thực tế bổ ích làm hành trang định hướng nghề nghiệp tương lai của các em.

Một số hình ảnh trong Chương trình:


Tin: Thanh Tiên
Ảnh: Ngọc Thảo – Thanh Tiên

Bản in