Học viện Cán bộ Thành phố Khai mạc Hội thi Giảng viên dạy giỏi năm 2022

Cập nhật ngày: 08/08/2022
Sáng ngày 08 tháng 8 năm 2022, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Khai mạc Hội thi “Giảng viên dạy giỏi năm 2022”. Đây là hoạt động thường niên nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và là cơ hội đề học hỏi, áp dụng các phương pháp giảng dạy tích cực, thi đua dạy tốt - học tốt. Đồng thời chuẩn bị lực lượng cho Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trường cán bộ của các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương năm 2023.

Tham gia có PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát - Thành ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS.TS. Nguyễn Văn Y – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; TS. Bùi Thị Ngọc Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; thành viên Hội đồng Khoa học – Đào tạo Học viện; thành viên các hội đồng giám khảo, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm và 12 giảng viên dự thi. Theo kế hoạch, các thí sinh sẽ thực hiện thi viết tự luận 120 phút; thi giảng trên lớp 45 phút; được đánh giá giáo án và công trình nghiên cứu khoa học.

Phát biểu khai mạc Hội thi, PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát ghi nhận sự nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm và bản lĩnh của các thí sinh tham gia dự thi; đồng thời khẳng định Hội thi “Giảng viên dạy giỏi” từ lâu đã trở thành hoạt động thường niên, góp phần nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Học viện Cán bộ. Đây là cơ hội để các giảng viên giảng dạy lý luận chính trị, nhất là những giảng viên trẻ học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, cập nhật kiến thức, đổi mới phương pháp giảng dạy, trau dồi kỹ năng sư phạm; là dịp để cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp của Học viện Cán bộ rà soát lại đội ngũ giảng viên, phát hiện các nhân tố tích cực để bồi dưỡng, phát triển lâu dài, nâng cao chất lượng giảng dạy và chuẩn bị lực lượng cho Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trường cán bộ của các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương năm 2023 được diễn ra tại Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh.

Thay mặt các giảng viên dự thi, TS. Hoàng Văn Tú - Trưởng bộ môn Chính trị học, Khoa Lý luận cơ sở hứa sẽ tham gia cuộc thi với tinh thần trách nhiệm và nỗ lực cao nhất để góp phần vào sự thành công của cuộc thi.

PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc Hội thi

Ban Giám đốc Học viện tặng hoa cho 12 giảng viên dự thi

Giảng viên dự thi chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Học viện, Ban Giám khảo và Ban Tổ chức Hội thi

Giảng viên dự thi viết tự luận tại hội trường