Học viện Cán bộ Thành phố Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị H914

Cập nhật ngày: 13/01/2022
Lúc 09 giờ, ngày 12 tháng 01 năm 2022, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Nhà Bè tổ chức lễ Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị, ký hiệu H914 dành cho cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trên địa bàn huyện Nhà Bè.

Tham dự có TS. Bùi Thị Ngọc Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; ThS. Phạm Truyền Thống - Phó Trưởng Phòng Quản lý đào tạo; đồng chí Trần Văn Sáng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Nhà Bè; đồng chí Trần Thị Thanh Loan - Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Nhà Bè; đại diện lãnh đạo các đơn vị cử học viên đi học, cùng chủ nhiệm lớp và toàn thể học viên tham gia lớp học.

Phát biểu Khai giảng, TS. Bùi Thị Ngọc Trang chia sẻ đây là lớp thứ 4 được khai giảng dưới hình thức trực tiếp trong bối cảnh Thành phố Hồ Chí Minh trở lại trạng thái bình thường mới sau làn sóng đại dịch Covid-19 vừa qua. Thời gian cuối năm, các cơ quan, đơn vị đang chuẩn bị công tác chăm lo Tết Nhâm Dần 2022, công việc cuối năm rất nhiều, nhưng Lễ khai giảng có sự tham dự của lãnh đạo huyện ủy, đây là sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo huyện ủy trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tại địa phương. Chương trình học của lớp Trung cấp lý luận chính trị H914 là chương trình mới, với 1.056 tiết, cung cấp đầy đủ kiến thức thức về lý luận chính trị và kỹ năng nghiệp vụ theo khung chương trình chuẩn của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Rất mong Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Nhà Bè thường xuyên phối hợp cùng Phòng Quản lý đào tạo của Học viện để thực hiện tốt công tác quản lý lớp và giải quyết các vấn đề liên quan đến việc học tập của học viên.

Phát biểu tại lễ Khai giảng, đồng chí Trần Văn Sáng chia sẻ: toàn huyện hiện có 43% cán bộ, công chức, viên chức đạt chuẩn trình độ Trung cấp lý luận chính trị. Nghị quyết Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiếp tục thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng đối với cán bộ, công chức, viên chức về trình độ Trung cấp lý luận chính trị. Để đạt được kết quả như Nghị quyết đã đề ra, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện thường xuyên phối hợp với các đơn vị trực thuộc Học viện Cán bộ Thành phố để thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ chính trị được giao; đối với các học viên tham gia khoa học phải sắp xếp thời gian tham học tập đầy đủ, tích cực thảo luận trong học tập, chấp hành tốt các quy định, quy chế học tập của Học viện. Đây là nguồn lực để bổ sung nguồn quy hoạch cán bộ, quản lý của huyện trong thời gian tới.

Lớp H914 học ngày thứ Tư và thứ Bảy hàng tuần tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Nhà Bè. Hiện tại, do dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên lớp học thông qua hình thức trực tuyến.

TS. Bùi Thị Ngọc Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu Khai giảng

Đồng chí Trần Văn Sáng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Nhà Bè phát biểu tại lễ Khai giảng

Các đồng chí lãnh đạo chụp hình lưu niệm

Tin, ảnh: Hoàng Nhân