Giới thiệu sách: Kỷ yếu Hội thảo khoa học cấp tỉnh - 50 năm cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh An Giang thực hiện Di chúc Bác Hồ

Cập nhật ngày: 30/09/2020
Sáng 30/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Trường Chính trị Tôn Đức Thắng tổ chức Hội thảo khoa học cấp tỉnh với chủ đề “50 năm cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh An Giang thực hiện Di chúc Bác Hồ”. 50 năm trôi qua kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh về cõi vĩnh hằng cũng là 50 năm cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh An Giang nói riêng, nhân dân cả nước nói chung luôn quan tâm thực hiện Di chúc của Người. Hội thảo là dịp ôn lại những lời chỉ dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kiểm điểm những việc đã làm được và chưa làm được trong nửa thế kỷ qua, từ đó nỗ lực nhiều hơn để thực hiện bằng được mong muốn của Người.

  Với chủ đề có ý nghĩa thời sự sâu sắc, Hội thảo nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà nghiên cứu, các đại biểu trong và ngoài tỉnh, cụ thể là có 126 bài tham luận được gửi về. Nội dung các tham luận và thảo luận của hội thảo hết sức phong phú, đa dạng, đề cập trên nhiều phương diện, góc độ khác nhau, có thể khái quát những kết quả đạt được của hội thảo như: làm sáng tỏ thêm bối cảnh ra đời và ý nghĩa thiêng liêng của Di chúc; phân tích, làm sáng tỏ thêm nhiều vấn đề lý luận và thực tiễn trong nội dung Di chúc của Bác; khẳng định giá trị cốt lõi và sức sống trường tồn của Di chúc; phân tích, đánh giá những thành tựu đạt được sau 50 năm thực hiện Di chúc Hồ Chí Minh của cán bộ, đảng viên và nhân dân An Giang; đồng thời nêu lên những khó khăn, hạn chế sau 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, cũng như những đề xuất, kiến nghị tiếp tục thực hiện Di chúc Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

   Căn cứ mục tiêu, yêu cầu Hội thảo, Ban Tổ chức chọn 117 bài tham luận để in kỷ yếu. Đa số những bài viết đều có chất lượng tốt, thể hiện sự đầu tư công phu, nghiêm túc của các tác giả.

   Trung tâm Thông tin – Thư viện Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng giới thiệu Kỷ yếu Hội thảo đến bạn đọc.

Người giới thiệu: Ngô Thị Thanh Tiên

Bản in