Giới thiệu sách: Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Tư duy và công cụ

Cập nhật ngày: 30/09/2020
Khởi nghiệp vốn dĩ là nhu cầu tự thân của mỗi người, không phân biệt độ tuổi, giới tính và lĩnh vực ngành nghề. Nhưng để hiểu rõ hơn về bản chất vấn đề, bắt đầu từ đâu và tìm ra cho mình một hướng đi cụ thể thì không phải ai cũng làm được. Quyển sách KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO /TƯ DUY & CÔNG CỤ sẽ giúp bạn giải tỏa phần nào những băn khoăn đó.

   Sách được biên soạn bởi một startup thuộc thế hệ 8X Nguyễn Đặng Tuấn Minh, Nhà xuất bản Phụ nữ ấn hành thành 8/2017. KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO /TƯ DUY & CÔNG CỤ dày 207 trang, khổ 17 x 24cm, in 4 màu trên chất liệu giấy tốt mới, cách trình bày, thiết kế ấn phẩm đơn giản, hiện đại và khá bắt mắt. Sách được cấu trúc thành bốn chương và phần phụ lục. Tác giả Nguyễn Đặng Tuấn Minh lần lượt dẫn dắt độc giả tìm hiểu nội dung, từ những khái niệm đơn giản như một số cách tư duy trong kinh doanh và khởi sự kinh doanh thông qua nhiều câu chuyện khởi nghiệp thực tế, đến những phân tích “kỹ thuật”, những mô hình startups lớn nhỏ và kiến thức về hệ sinh thái khởi nghiệp.
   Steve Blank đã từng nói “Khởi nghiệp sáng tạo là một tổ chức được thành lập để tìm kiếm một mô hình kinh doanh mới, có thể lặp lại và có thể mở rộng ra được.” Không chỉ những người mới khởi sự kinh doanh, ngay cả những doanh nghiệp lớn cũng phải liên tục tìm kiếm giải pháp để phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới và đổi mới mô hình kinh doanh của mình. Quá trình này đòi hỏi sự thay đổi trong tư duy, cách tiếp cận. Hơn bao giờ hết, các CEO cần trang bị nhiều kiến thức, công cụ mới để quá trình này diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn. Lấy cảm hứng từ trào lưu khởi nghiệp tinh gọn (Lean Starup) - một trong những trào lưu đã làm thay đổi diện mạo bức tranh khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo toàn cầu, tác giả Nguyễn Đặng Tuấn Minh cung cấp thêm cho độc giả phương pháp tiếp cận và tư duy trong khởi nghiệp.
   Có thể nói, cuốn sách không chỉ mang tới những gợi ý có giá trị thực tiễn đối với các bạn trẻ đang nung nấu ý tưởng kinh doanh hay các doanh nghiệp khởi nghiệp, mà còn hữu ích cho cả những doanh nghiệp đang tìm kiếm con đường đổi mới sáng tạo để tự điều chỉnh, thích nghi, tồn tại và phát triển.
   Mời các bạn sinh viên, thanh niên, giảng viên trẻ - những ai có nhu cầu học hỏi, nghiên cứu, quan tâm tìm hiểu về khởi nghiệp và hệ sinh thái khỏi nghiệp đón đọc cuốn sách KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO /TƯ DUY & CÔNG CỤ tại Trung tâm Thông tin -  Thư viện, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh.
Bài, ảnh: P.Lan
Bản in