Đoàn Thanh niên Học viện tổ chức Tọa đàm "Chuyển đổi số trong quản lý Nhà nước hiện nay" tại huyện Củ Chi

Cập nhật ngày: 18/07/2022
Trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2022, sáng ngày 15 tháng 7 năm 2022, Đoàn Thanh niên Học viện Cán bộ Thành phố phối hợp với Huyện Đoàn Củ Chi tổ chức Tọa đàm “Chuyển đổi số trong quản lý Nhà nước hiện nay”. Chương trình diễn ra tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự có TS. Bùi Ngọc Hiền - Trưởng phòng Phòng Quản lý khoa học, thông tin, tư liệu, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Học viện Cán bộ, đồng thời là báo cáo viên của Tọa đàm; đồng chí Phan Thị Thanh Thúy – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nhuận Đức; đồng chí Nguyễn Thị Đan Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ huyện Đoàn, Chỉ huy phó Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh huyện Củ Chi; đồng chí Huỳnh Văn Tú - Phó Trưởng Phòng Văn hóa thông tin xã Nhuận Đức; ThS. Nguyễn Ngọc Thảo - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh, Chuyên viên Phòng Quản lý khoa học, thông tin, tư liệu; đồng chí Nguyễn Thành Lân - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện, Chỉ huy phó Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh năm 2022 ; hơn 120 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức trẻ, đoàn viên, hội viên, chiến sĩ tình nguyện đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc Huyện Đoàn Củ Chi và Đoàn Thanh niên Học viện Cán bộ.

Phát biểu tại buổi toạ đàm, TS. Bùi Ngọc Hiền cho biết, trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, những quốc gia tiên phong, đi trước, hành động nhanh sẽ có cơ hội phát triển đột phá. Việt Nam xác định tầm nhìn đến năm 2030: “trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới; đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân, phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, rộng khắp”. Chuyển đổi số trong quản lý Nhà nước hiện nay là một trong những vấn đề được Nhà nước chú trọng và quan tâm nhiều nhất, vì vậy buổi toạ đàm là dịp để các bạn đoàn viên, thanh niên cùng nhau có cách nhìn tổng quát về những nội dung cơ bản, tầm quan trọng, những giải pháp nâng cao mô hình chuyển đổi số trong quản lý Nhà nước hiện nay ngày một phát triển, áp dụng vào các cơ quan, đơn vị.

Sau Tọa đàm, Hội Cựu chiến binh Học viện Cán bộ cùng với Đoàn Thanh niên Học viện đã đến thăm và tặng quà cho 02 gia đình chính sách là bà Phạm Thị Chấn (ấp Bàu Tròn) là thương binh 4/4 và bà Trần Thị Khen (ấp Ngã Tư) là vợ của liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ.

Toàn cảnh Tọa đàm

TS. Bùi Ngọc Hiền - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Trưởng Phòng Quản lý khoa học, thông tin, tư liệu Học viện Cán bộ báo cáo tại Tọa đàm

Chiến sĩ Mùa hè xanh trao đổi cùng diễn giả

Chụp hình lưu niệm