Đoàn Thanh niên Học viện Cán bộ tổ chức Tổng kết Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần 6 - năm 2022

Cập nhật ngày: 22/08/2022
Tối ngày 21 tháng 8 năm 2022, Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Học viện Cán bộ lần thứ 6 - năm 2022 đã tổ chức chương trình tổng kết Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 6 - năm 2022.

Tham dự chương trình, về phía Thành Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố có đồng chí Trần Ngọc Tuấn - Phó Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra Thành Đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố. Về phía Học viện Cán bộ có PGS.TS. Nguyễn Văn Y - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; TS. Bùi Thị Ngọc Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện. Về phía Ban Chỉ huy Chiến dịch có đồng chí Phạm Lê Minh Khang - Bí thư Đoàn Học viện; đồng chí Lê Bá Hưng - Phó Bí thư Đoàn Học viện, Chỉ huy Phó Chiến dịch; đồng chí Nguyễn Thành Lân - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Học viện, Chỉ huy Phó Chiến dịch; cùng đại diện các ban chuyên trách Thành Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố; đại diện các đơn vị tài trợ, phối hợp trong chiến dịch; lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm của Học viện, cấp ủy các chi bộ sinh viên và các chiến sĩ tiêu biểu và các bạn đoàn viên, thanh niên.

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Học viện Cán bộ lần thứ 6 - năm 2022 diễn ra từ ngày 21/6 đến ngày 21/8/2022 với 14 đội hình, tổ chuyên môn với hơn 550 sinh viên đăng ký tham gia và đã chủ động phối hợp với 19 đơn vị để thực hiện các nội dung diễn ra trong chiến dịch.

Địa bàn hoạt động của Chiến dịch năm nay đã được mở rộng tại mặt trận xã Long Hiệp, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Tại mặt trận Thành phố Hồ Chí Minh, chiến dịch kết nối với Quận 1, Quận 3, Quận 5, Quận 10, Quận 12, quận Bình Thạnh, quận Tân Phú, quận Tân Bình, huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ. Đặc biệt, chiến dịch đã triển khai mô hình “Tập sự phục vụ Nhân dân” và thực hiện phương châm “Lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”. Ban Chỉ huy Chiến dịch đã chủ động phối hợp và tổ chức thực hiện triển khai mô hình này tại Ủy ban nhân dân quận Bình Thạnh, Ủy ban nhân dân các phường trên địa bàn Quận 1, Quận 3, Quận 5, Quận 10, Quận 12, quận Tân Phú, quận Bình Tân, quận Bình Thạnh với sự tham gia của 140 chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ trong suốt 30 ngày và tham gia giải quyết, xử lý hơn 44.000 lượt hồ sơ cho người dân. Các chiến sĩ còn tham gia hỗ trợ Tòa án nhân dân Quận 1, Quận 3, quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp, thành phố Thủ Đức thực hiện giải quyết hơn 8.000 hồ sơ trong đó thực hiện sắp xếp, tống đạt, nhập liệu hồ sơ và công tác văn thư lưu trữ. Ngoài ra, Ban Chỉ huy Chiến dịch đã vận động nguồn lực tổ chức Chiến dịch gồm hiện vật và hiện kim với tổng giá trị 678.800.000 đồng từ sự hỗ trợ, đồng hành của các đơn vị tài trợ, thầy cô tại Học viện, các anh, chị học viên, phụ huynh sinh viên và toàn thể đoàn viên, thanh niên Học viện.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ tổng kết, PGS.TS. Nguyễn Văn Y đã dành những lời biểu dương khích lệ, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, sự nỗ lực mà Ban Chỉ huy và toàn thể các chiến sĩ, tình nguyện viên đã đạt được, thực sự tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, trải nghiệm, bản lĩnh và trưởng thành, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về sinh viên Học viện. Từ sự đổi mới, sáng tạo trong chiến dịch năm nay, PGS.TS. Nguyễn Văn Y gửi lời nhắn nhủ đến Ban Chấp hành Đoàn Học viện và tuổi trẻ Học viện tiếp tục phát huy tinh thần và kết quả của chiến dịch hiệu quả hơn và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng xã hội.

PGS.TS. Nguyễn Văn Y - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ tổng kết Chiến dịch Mùa hè xanh 2022.

Đồng chí Phạm Lê Minh Khang - Bí thư Đoàn Học viện, Chỉ huy trưởng Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Học viện Cán bộ Thành phố phát biểu tại Chương trình tổng kết

Ban Chỉ huy chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Học viện Cán bộ lần thứ 6 - năm 2022 tuyên bố kết thúc chương trình

Trong Chương trình, Ban Chỉ huy Chiến dịch cũng gửi thư cảm ơn đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức tiếp nhận sinh viên tình nguyện, các đơn vị tài trợ đã cùng đồng hành, hỗ trợ trong suốt Chiến dịch.

Ban Chỉ huy chiến dịch đã tổ chức trao tặng bằng khen của Hội Sinh viên Thành phố cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 29 - năm 2022 và giấy chứng nhận “chiến sĩ tiêu biểu” của Ban Chỉ huy chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh cấp Thành phố, giấy khen của Ban Giám đốc Học viện cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 6 - năm 2022, giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn Học viện trong Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 6 - năm 2022.

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Học viện Cán bộ TP. Hồ Chí Minh lần thứ 6 - năm 2022 thực hiện khẩu hiệu “Ở dân thương - làm dân tin - đi dân nhớ” đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại Chương trình tổng kết:

Tin, ảnh: Thanh Tiên

.