Đoàn Thanh niên Học viện Cán bộ Thành phố tổ chức hoạt động Kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2022), 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Cập nhật ngày: 16/07/2022
Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2022), 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/ 1947- 27/7/2022), sáng ngày 14/7, Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Học viện tổ chức chương trình "Sáng mãi bản hùng ca thanh niên xung phong" tại Khu di tích lịch sử Dân công hoả tuyến Vĩnh Lộc Mậu Thân 1968 và tổ chức thăm, tặng quà cho các cô chú là cựu Thanh niên xung phong trên địa bàn Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

   Tại chương trình “Sáng mãi bản hùng ca Thanh niên xung phong”, các chiến sĩ Mùa hè xanh đã dâng hương dâng hoa, dành phút mặc niệm tri ân tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Các chiến sĩ dâng hương, dâng hoa tại khu di tích

Các bạn cùng tìm hiểu về lịch sử khu di tích Dân công hỏa tuyến

   Bên cạnh đó các chiến sĩ Mùa hè xanh đã được xem phim tư liệu “Đêm trắng Vĩnh Lộc” để có thể cảm nhận sâu sắc hơn về nơi đây, 32 nam, nữ dân công huyện Bình Chánh đã anh dũng hy sinh trong một “đêm trắng” đầy đau thương, khốc liệt.

Các chiến sĩ chụp ảnh lưu niệm trước khu di tích

Các bạn cùng xem phim tư liệu “Đêm trắng Vĩnh Lộc” và giao lưu với cô Bảy

   Bên cạnh đó, các bạn chiến sĩ còn được giao lưu cùng cô Bảy - một nhân chứng sống đã khắc họa hình ảnh quật cường của người phụ nữ Nam bộ trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968, bất chấp gian khổ, thậm chí hy sinh cả tính mạng để góp sức mình vào thắng lợi của toàn dân tộc.

  Tại Quận 3, các chiến sĩ tình nguyện đã đến thăm, tặng quà và lắng nghe những câu chuyện ý nghĩa về một thời cống hiến oanh liệt của chú Phạm Văn Tâm, cô Duyên Minh Châu, cô Văn Huệ Phương, cô Tôn Nữ Ngọc Giàu và chú Trần Nam là những cựu Thanh niên xung phong.

Các bạn chiến sĩ lắng nghe chia sẻ và tặng quà cho chú Phạm Văn Tâm

Các bạn chiến sĩ lắng nghe chia sẻ và tặng quà cho cô Văn Huệ Phương

Các bạn chiến sĩ lắng nghe chia sẻ và tặng quà cho cô Tôn Nữ Ngọc Giàu và chú Trần Nam

Các bạn chiến sĩ lắng nghe chia sẻ và tặng quà cho cô Duyên Minh Châu

   Thông qua cuộc gặp gỡ ý nghĩa này, các bạn chiến sĩ càng có thêm động lực để cống hiến, phục vụ Nhân dân, Tổ quốc theo gương các cô chú Thanh niên xung phong.

Tin: Hải Yến

Ảnh: Tổ truyền thông, tuyên truyền

.

Bản in