Chiến sĩ Mùa Hè Xanh của Học viện Cán bộ thắp nến tri ân anh hùng liệt sỹ

Cập nhật ngày: 05/10/2020
Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), để tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc, chiều ngày 26/7/2017 các chiến sĩ Mùa Hè Xanh của Học viện Cán bộ đang đóng quân tại địa bàn xã Long Thới, Huyện Nhà Bè, đã tiến hành nghi lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ Nhà Bè – Quận 7. Đây là hoạt động ý nghĩa, giúp cho các chiến sĩ Mùa Hè Xanh thêm tự hào về quá khứ hào hùng của dân tộc, biết trân quý và phát huy những giá trị cao đẹp ấy trong tương lai.

Hàng trăm ngọn nến thắp lửa đã được đông đảo đoàn viên thanh niên đặt lên các phần mộ anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Nhà Bè – Quận 7 để tưởng nhớ, tri ân những người đã hy sinh cho quê hương, đất nước.

Chương trình lễ thắp nến tri ân như một lời nhắc nhở mỗi bạn trẻ về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, ý thức, trách nhiệm của những người trẻ tuổi biết trân trọng quá khứ để sống, lao động, học tập và bảo vệ Tổ quốc; xứng đáng với sự hy sinh của lớp lớp các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng.
   Tin: Trúc Giang; Ảnh: T. Thiện
Bản in