Các hoạt động hưởng ứng ngày cao điểm "Chiến sĩ tình nguyện uống nước nhớ nguồn, tham gia đảm bảo an sinh xã hội" tại mặt trận tỉnh Trà Vinh

Cập nhật ngày: 28/07/2022
Hưởng ứng ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện uống nước nhớ nguồn, tham gia đảm bảo an sinh xã hội”, Đoàn Thanh niên Học viện phối hợp cùng Hội cựu chiến binh, Chi hội Nữ trí thức cùng các đơn vị đồng hành, tài trợ đã tổ chức các hoạt động cao điểm tại mặt trận tỉnh Trà Vinh.

   Đoàn công tác có PGS.TS Nguyễn Tấn Phát - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; TS. Bùi Thị Ngọc Trang - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện cùng quý thầy cô lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm Học viện, các đơn vị đồng hành, các cơ quan báo, đài.

1. Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Long Hiệp, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh

   Sáng 23/7/2022 tại Ủy ban nhân dân xã Long Hiệp, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, đoàn y bác sĩ cụm thi đua số 3 - Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cùng các chiến sĩ tình nguyện đội hình Tiếp sức người bệnh Học viện Cán bộ thuộc đã đến với mặt trận tỉnh Trà Vinh tổ chức Chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con tại địa phương.

2. Lễ dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Trà Vinh

   Trong buổi sáng 23/7, đoàn đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Trà Vinh.

   Sau đó, đoàn công tác đã đến tham quan Ao Bà Om, Bảo tàng Văn hoá Dân tộc Khmer. Đoàn đã cùng giao lưu điệu múa Khmer Trà Vinh, thưởng thức món đặc sản cốm dẹp.

3. Hành trình “Vì biển đảo quê hương”

   Với những tình cảm chân thành dành cho bà con tại địa phương, Đoàn Học viện Cán bộ cùng các đơn vị đã trao tặng 500 lá cờ Tổ quốc để treo dọc tuyến đường bờ đê quanh xã và tại nhà người dân tại xã đảo Hòa Minh, 50 phần quà cho thương binh và các gia đình khó khăn, 01 tủ sách thiếu nhi với hơn 50 đầu sách của NXB Kim Đồng cho điểm sinh hoạt cộng đồng ấp Cồn Chim.

4. Khởi công công trình “Thắp sáng đường quê” và tổ chức kết nạp hội viên Hội Sinh viên Việt Nam

   Chương trình đã khởi công công trình "Thắp sáng đường quê", trao 20 trụ đèn năng lượng mặt trời với tổng kinh phí 35 triệu đồng do Đoàn tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh cùng các đơn vị phối hợp thực hiện. Trong dịp này, Đoàn Học viện cũng đã tổ chức kết nạp 09 sinh viên vào Hội Sinh viên Việt Nam.

5. Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Trà Cú

   Chương trình đã trao tặng 05 phần quà cho các gia đình chính sách, 20 phần quà cho các gia đình đồng bào dân tộc khó khăn, 50 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

6. Thăm tặng quà, động viên chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh tại mặt trận tỉnh Trà Vinh

   Với những tình cảm, yêu thương, các thầy cô Học viện đã đến thăm, tặng quà cho các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh tại tỉnh Trà Vinh, mong muốn các bạn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, nhiệt huyết tuổi trẻ hoàn thành thật tốt các nội dung tại mặt trận.

7. Lễ bàn giao Nhà đoàn kết và nghiệm thu cầu dân sinh giai đoạn 1

   Sau gần 01 tháng khởi công Nhà đoàn kết cho hộ gia đình chị Thạch Thị Tươi tại ấp Nô Rè, xã Long Hiệp, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh và thực hiện công trình cầu dân sinh tại ấp Trà Sất C, ngày 24/7/2022, Đoàn Học viện Cán bộ Thành phố tổ chức lễ bàn giao Nhà đoàn kết và nghiệm thu cầu dân sinh giai đoạn 1 với tổng kinh phí hơn 125 triệu đồng.

   Chia sẻ tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Tấn Phát gửi lời chúc mừng và động viên đến gia đình chị Thạch Thị Tươi. Chị Thạch Thị Tươi chia sẻ cảm xúc hạnh phúc và gửi lời cảm ơn chân thành đến các đơn vị tài trợ, Học viện Cán bộ, các bạn chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh đã dành những tình cảm cho gia đình chị.

   Trong buổi lễ, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Hội cựu chiến binh, Chi hội Nữ trí thức Học viện cũng đã trao tặng các phần quà cho gia đình chị Thạch Thị Tươi.

Tin: Anh Thư

Ảnh: Tổ truyền thông, tuyên truyền

.

Bản in
Các bài viết khác